Một số điểm đặc sắc của Giáo Phận Bà Rịa

Tượng đài Chúa Giêsu ở núi Tao Phùng:

Đối diện với mũi Nghinh Phong là con đường đi lên tượng đài Chúa Giêsu. Đường dài trên 500m, lên cao gần 200m với gần 1.000 bậc. Tượng Chúa Giêsu cao 32m, hai tay dài hơn 18,4m, bên trong có thể đứng hàng ngàn người, vì có 133 bậc để khách đi lên hai cánh tay ngắm cảnh biển cả, núi đồi, tận hưởng gió biển và ca tụng những kỳ công của Thiên Chúa. Lên gần tượng đài là tượng Đức Mẹ Pietà (Sầu Bi). 

Trung tâm Đức Mẹ Bãi Dâu: 

Từ tượng đài Chúa Giêsu không xa, chúng ta có thể tới Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu. Từ cổng đi vào, bên phải là tượng đài Thánh Giuse bổn mạng giáo phận, bên trái là tượng đài quần thể các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Giữa công viên là lối vào Nhà Tổ, nơi đây có đặt 60 hài cốt các thánh tử đạo. Tại Nhà Tổ này, hàng ngày có đặt Mình Thánh Chúa để du khách và giáo hữu có thể đến cầu nguyện. Đường Thánh Giá dài 260m gồm 14 bộ tượng men theo vách núi. Mỗi tượng cao 3m, cuối chặng thứ 14 là đường dẫn sang tượng đài Đức Mẹ. Tượng Đức Mẹ cao 25m, ẵm Chúa Giêsu cao 4,7m như thể giới thiệu cho toàn thể nhân loại Đấng Cứu Thế duy nhất.  

Cánh phải là Đường Mân Côi dài 210m, gồm 113 bậc đi xuống theo triền dốc của núi. Cuối đường Mân Côi là đường dẫn vào đại thánh đường Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa. Đền Thánh được thánh hiến ngày 22/7/1995, nhân dịp kỷ niệm 20 năm giám mục của Đức cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật.