Giáo phận Đà Nẵng phong chức phó tế và Tân Linh Mục

ĐÀ NẴNG - Hôm nay, ngày 04/08/2009, lễ Thánh Gioan Vianney - Bổn mạng toàn thể Linh mục khắp hoàn cầu - Giáo phận Đà Nẵng cử hành Thánh lễ phong chức Phó tế cho 05 Thầy ĐCV và Linh mục cho Thầy Phaolô Lê Tấn Kính.

Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám Mục Giáo phận, chủ phong cùng với Linh mục Đoàn trong và ngoài Giáo phận. Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay còn có Đức Cha cố FX Nguyến Quang Sách, các Cha Đại Chủng viện Xuân Bích Huế và đông đảo giáo hữu gần xa.Mở đầu Thánh lễ là hồi chiêng trống ngân vang hoà cùng tiếng kèn hơi hùng tráng của Đội kèn Giáo phận tấu vang bài ca " Ra đi loan báo Tin Mừng ". Đoàn Rước Đức Giám Mục Chủ tế cùng các tiến chức tiến ra từ Toà Giám Mục trong bài ca nhập lễ trang trọng và sốt mến: . ..Tâm can con đây xin Cha đốt cháy như than hồng, cho con yêu Cha yêu người bằng tình yêu thanh khiết... ".

Cảm động nhất là giây phút cộng đoàn cùng hát Kinh cầu Các Thánh khẩn xin sự cầu bầu của Đức Maria và các Thánh để các tiến chức được đổ đầy ơn Chúa hầu có thể chu toàn sứ mạng cao cả nhưng rất cam go. Cả 6 tiến chức nằm phủ phục sát đất phía sau Vị đại diện Chúa là Giám Mục của mình với lòng khiêm nhường, niềm kính trọng và sự vâng phục...

Trước khi kết thúc Thánh lễ với Phép Lành Toàn Xá do ĐGM ban, Cha FX Đặng Đình Canh, Tổng Đại diện, thay mặt gia đình GP chúc mừng kỷ niệm 3 năm Giám mục của Đức Cha Giuse. Và cộng đoàn Phụng vụ vỗ một tràng pháo tay thật lớn và dài chúc mừng Bổn mạng của tất cả Quý Cha nhân ngày lễ Thánh Gioan Vianney.

Paul Maria
(Theo Trang Web Giáo Phận Đà Nẵng)