Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Tân GM GP Thái Bình tới thăm Giáo Phận

Sáng nay, thứ Năm (30/7/2009), Đức tân giám mục giáo phận Phê-rô Nguyễn Văn Đệ tới thăm và làm việc với các linh mục trong ban tư vấn giáo phận Thái Bình, tại phòng khách tòa giám mục.

Kể từ ngày được Tòa bổ nhiệm làm chủ chăn giáo phận Thái Bình, đây là chuyến viếng thăm đầu tiên của ngài trong cương vị mới. Trước khi họp bàn công việc cụ thể cho những ngày trọng đại sắp tới của giáo phận, cha Đaminh Đặng Văn Cầu - Tổng đại diện giáo phận Thái Bình giới thiệu các cha trong ban tư vấn của giáo phận, kế đến cha bày tỏ lòng biết ơn Đức cha đã dành cho ban tư vấn có buổi gặp gỡ tình cha con trong một nhà giáo phận hôm nay.

Kế đến, Đức cha Phê-rô ngỏ lời với ban tư vấn, ngài nói, ngài thật bất ngờ khi được Tòa Thánh bổ nhiệm làm chủ chăn giáo phận Thái Bình, tiếp tục công việc của Đức cha Phanxico Xavie, ngài không biết gì hơn là chỉ biết vâng lời và đón nhận thánh ý Chúa. Đồng thời ngài hứa sẽ đem hết tâm sức của mình để phục vụ và chăm lo cho giáo phận. Trong cuộc họp, vấn đề đầu tiên Đức cha bàn tới là Đức cha vẫn giữ nguyên vai trò của các cha trong ban tư vấn giáo phận, mong các cha cộng tác cách đắc lực với Đức cha, để làm việc cho giáo phận trong thời gian này. Đức cha đưa ra chương trình cụ thể về mấy ngày lễ gần đây trong giáo phận, để các cha bàn bạc cách chi tiết, tổ chức sao cho chu đáo và tốt đẹp. Các cha đưa ra những kinh nghiệm tổ chức các cuộc lễ trước, những mặt tích cực cũng như hạn chế cần khắc phục. 

Kết thúc buổi họp, Đức tân giám mục được cha tổng quản lý giáo phận dẫn đi thăm khu vực Tòa giám mục và nhà thờ chính tòa, một ngôi thánh đường nguy nga mới hoàn thành cách đây không lâu. 14h30 cùng ngày, Đức tân giám mục giáo phận ghé thăm hội dòng nữ Đaminh Thái Bình. Tại đây cả hội dòng hân hoan chào đón Đức cha cách nồng nhiệt đằm thắm. Sơ bề trên đã giới thiệu với vị cha chung tổng quát về hội dòng, về các thành viên và đường hướng hoạt động của hội dòng trong những ngày tới. Được biết, ngày 05/8/2009 hội dòng sẽ tổ chức lễ khấn trọn đời cho 3 nữ tu, và khấn lần đầu cho 10 chị em, tại thánh đường giáo xứ Cát Đàm. 

Sau cùng, Đức cha đi thăm toàn bộ khu vực chủng viện Thánh Tâm. Kết thúc ngày đầu tiên thăm Thái Bình trong vai trò mới, Đức cha trên đường trở về giáo phận Bùi Chu hoàn tất những công việc còn lại, để sớm về với Thái Bình mến yêu. 

Trường Giang
(Theo Trang Web Giáo Phận Thái Bình)