Thánh lễ Tấn Phong Tân Giám Mục Phaolô Bùi Văn Ðọc tại Nhà Thờ Chính Toà Ðà Lạt ngày 20/05/1999

Thánh Lễ Thụ Phong Giám Mục của Ðức Cha Phaolô Bùi Văn Ðọc, Tân Giám Mục Mỹ Tho bắt đầu lúc 9:30 sáng ngày 20 tháng 5 năm 1999 tại Nhà Thờ Chính Toà Ðà Lạt.

Với sự tham dự của:

Khoảng 14 ngàn giáo dân,
500 linh mục thuộc các giáo phận trong cả nước
2 Ðức Viện Phụ Phước Sơn và Phước Lý
22 Ðức Tổng Giám Mục và Giám Mục.
(ngoài ra còn có Ðức Giám Mục Anrê Nguyễn Văn Nam, Nguyên Giám Mục Mỹ Tho đã đến Ðà Lạt nhưng vì lý do sức khỏe, Ngài đã không hiện diện trong Thánh Lễ)

Thánh Lễ do Ðức Tổng Giám Mục Sài Gòn Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn chủ phong. Hai vị phụ phong là Ðức Giám Mục Batôlômêô Nguyễn Sơn Lâm, Giám Mục Thanh Hoá Và Ðức Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Giám Mục Ðàlạt.

Ðức Giám Mục Batôlômêô Nguyễn Sơn Lâm giảng trong Thánh Lễ. Ngài nhấn mạnh đến sứ vụ của Giám Mục trong Hội Thánh.

Buổi lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm long trọng. Dưới bầu trời nắng ấm, dù rằng từ hai ngày trước trời có mưa lớn. Lễ đài được dựng lên tại mặt tiền của nhà thờ Chính Tòa Ðàlạt. Dù vậy một số rất đông giáo dân đã phải đứng dọc theo con đường trước nhà thờ Chính Tòa để tham dự Thánh Lễ vì khuôn viên nhà thờ không đủ sức chứa.

Thánh Lễ kết thúc lúc 11:30 và tiếp theo là tiệc mừng được tổ chức tại Toà Giám Mục Ðàlạt.

Trong Thánh Lễ Thụ Phong Giám Mục, Ðức Cha Ðọc nói lên niềm biết ơn đối với Chúa, với Giáo Hội và giáo dân. Ngày 27/05/1999 tới đây, Ðức Cha Phaolô Bùi Văn Ðọc sẽ về nhận Giáo Phận Mỹ Tho. Ðức Tân Giám Mục sẽ trình bày đường hướng mục mới của ngài với toàn Giáo Phận và Dân Chúa trong Thánh Lễ Nhận Giáo Phận. 

(Theo Trang Web Radio Asia)