ÁNH MẮT ĐỨC MẸ FATIMA

Tôi tên Luigi và là công nhân 30 tuổi hiện làm việc cho một xưởng của hảng xe FIAT.

Tôi may mắn chào đời trong gia đình Công Giáo Ý thật đạo đức. Ngay từ thơ ấu và niên thiếu tôi đã tin và nhận đủ các bí tích Rửa Tội, Giải Tội, Thánh Thể và Thêm Sức.

Thế nhưng khi bước vào tuổi dậy-thì, xã hội tôi đang sống đẩy đưa tôi vào con đường tăm tối, tràn đầy hiểm nguy, khiến dần dần tôi đánh mất niềm hạnh phúc tận bên trong rồi mất hướng, bị lầm đường lạc lối.

Năm 25 tuổi, đúng vào thời kỳ khủng hoảng gay go nhất của cuộc đời, một hôm, tôi đi ngang bức ảnh Đức Mẹ Fatima. Đó là bức ảnh từ lâu bà Ngoại tôi vẫn treo trong nhà. Tôi ngước mắt nhìn lên Bức Ảnh. Và đôi mắt tôi chạm đúng đôi mắt Đức Mẹ. Đôi mắt Đức Mẹ hiền dịu thăm-thẳm như muốn nói với tôi điều gì đó! Tôi lặng lẽ đi tiếp nhưng có cảm giác ánh nhìn Đức Mẹ tiếp tục dõi theo tôi. Điều này khiến tôi thật sự bị rúng động.

Sau vài phút suy tư nghĩ ngợi, tôi lui gót trở lại, đứng trước bức ảnh Đức Mẹ Fatima. Lần này tôi nhìn thẳng vào đôi mắt Đức Mẹ. Tận bên trong, tôi nghe như có tiếng nói:

- Luigi à, nếu muốn được hạnh phúc, con hãy tìm nương ẩn nơi Trái Tim Mẹ!

Trong lòng tôi bỗng nổi lên các đợt sóng dồn dập, từ hân hoan sang thất vọng rồi từ thất vọng sang vui mừng. Các đợt sóng giao thoa trong vòng 5 phút. Sau đó tôi bỏ đi khỏi bức ảnh Đức Mẹ Fatima. Nhưng suốt ngày hôm ấy, tâm tình và tư tưởng tôi cứ miên man với những gì đã xảy ra nơi tôi vào ban sáng với ánh mắt bức ảnh Đức Mẹ Fatima.

Tối hôm ấy, trước khi lên giường ngủ, tôi quyết định mang bức ảnh Đức Mẹ Fatima về phòng. Phòng tôi có tất cả, ngoại trừ những thứ liên quan đến tôn giáo. Đêm đó, trong giấc ngủ, tôi mơ thấy Đức Mẹ nơi cuộc rước kiệu đang tiến về nhà tôi. Chính lúc ấy tôi giật mình thức giấc và tôi không thể nào ngủ tiếp được.

Sáng sớm hôm sau, khi mở hộp thư nhà thì tôi ngạc nhiên biết bao vì nhận được bức ảnh Đức Mẹ Fatima giống y như bức ảnh của Bà Ngoại tôi. Cầm bức ảnh trong tay và ngắm nhìn đôi mắt hiền dịu thăm-thẳm của Đức Mẹ, tôi sống lại tâm tình y như ngày hôm trước. Ngay buổi chiều hôm ấy, tôi quyết định đến gặp thân mẫu tôi và thưa:

- Má à, xin Má dạy con cách thức phải lần hạt Mân Côi kính mến Đức Mẹ MARIA!

Và kể từ ngày hôm ấy, cuộc đời tôi thay đổi hẳn. Tôi bắt đầu cuộc sống mới. Chính Đức Mẹ MARIA cầm tay dẫn tôi đi. Chính Đức Mẹ làm cho tôi thâm hiểu rằng:

- Chân Lý nơi trần gian này chính là Đức Chúa GIÊSU KITÔ, Con Dấu Ái Mẹ đồng thời là Đấng Cứu Độ con người.

Về phần thân mẫu tôi, người vô cùng sung sướng trước cuộc hoán cải đổi đời của tôi. Để đánh dấu ân thánh nhận lãnh, mẹ tôi âu yếm tặng tôi Thánh Giá Đức Chúa GIÊSU bằng bạc. Thánh Giá là món quà mẹ tôi nhận vào ngày rước lễ lần đầu. Thánh Giá thuộc về một tràng hạt Mân Côi. Tôi cảm động nhận món quà của Mẹ.

Một thời gian ngắn sau đó, tôi trông thấy một bức tượng Đức Mẹ Fatima và lạ lùng thay, trên đôi tay của bức tượng Đức Mẹ có treo một tràng hạt giống y như tràng hạt mẹ tôi làm quà cho tôi. Sự trùng hợp làm tôi cảm động đến rơi lệ!

Từ đó đến nay ròng rã 5 năm trôi qua. Tôi tiếp tục cuộc sống nghiêm chỉnh trong đời sống thường cũng như đời sống đạo. Muôn vàn cảm tạ hồng ân Đức Mẹ Fatima, hiền Mẫu Thiên Quốc dấu ái của tôi.

... ”Anh chị em hãy tìm sức mạnh trong Chúa và trong uy lực toàn năng của Người. Hãy mang toàn bộ binh giáp vũ khí của THIÊN CHÚA, để có thể đứng vững trước những mưu chước của ma quỷ. Vì chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân, nhưng là với những quyền lực thần thiêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này, với những thần linh quái ác .. Bởi đó, anh chị em hãy nhận lấy toàn bộ binh giáp vũ khí của THIÊN CHÚA; như thế, anh chị em mới có thể vận dụng toàn lực để đối phó và đứng vững trong ngày đen tối. Vậy hãy đứng vững: lưng thắt đai là chân lý, mình mặc áo giáp là sự công chính, chân đi giày là lòng hăng say loan báo Tin Mừng bình an; hãy luôn cầm khiên mộc là Đức Tin, nhờ đó anh chị em có thể dập tắt mọi tên lửa của ác thần. Sau cùng, hãy đội mũ chiến là ơn cứu độ và cầm gươm của Thần Khí ban cho, tức là Lời THIÊN CHÚA” (Êphêxô 6,10-17).

(”Spunti”, Maggio 2006, trang 21).

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
Radio Vatican News (01/12/2006)