NHỜ ĐỨC NỮ TRINH MARIA

Hai bạn gái - xa cách lâu năm - tình cờ gặp nhau trong tiệm hàng (Nam Ý). Một người cất tiếng chào:

- Rosa! Bạn còn nhớ mình không?

Rosa giật mình khi nghe có ai gọi tên lúc còn thiếu nữ. Bởi lẽ hiện tại Chị là nữ tu Maria Giuditta. Chị vui vẻ nhớ ra ngay Marianna, bạn thân ngày còn miệt mài nơi ghế nhà trường trung học.

Nhận ra nhau, hai bạn thân dòn dã nói chuyện. Marianna ngạc nhiên hỏi bạn:

- Bạn đi tu lúc nào thế?

Chị Maria Giuditta nhanh nhẹn trả lời:

- Mình đi tu cách đây 4 năm khi tận hiến cho Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Và cũng kể từ ngày đó, mình nhận không biết bao ơn lành. Ơn trọng đại gần đây nhất là sẽ chuyển đến sống tại Cộng Đoàn ở Thánh Địa, quê sinh của Đức Chúa GIÊSU KITÔ thành Nagiarét!

Chị Maria Giuditta sung sướng nói một hơi dài. Lúc ngừng lại Chị mới nhận ra khuôn mặt bạn hiền đượm nét u buồn. Chị âu yếm hỏi lý do. Marianna trả lời ngay không dấu diếm:

- Mình lập gia đình 7 năm nhưng chưa có mụn con nào. Mình thử mọi cách, chữa trị đủ điều, nhưng xem ra mơ ước có đứa con thật xa vời, gần như không thể nào thực hiện được!

Lẳng lặng nghe bạn nói xong, Chị Maria Giuditta hỏi lại:

- Bạn có thưa chuyện này với Đức Mẹ MARIA và xin Đức Mẹ cho bạn một đứa con không?

Marianna trả lời:

- Không! Mình giận dữ chống lại THIÊN CHÚA và lâu lắm rồi mình không còn đọc kinh cầu nguyện gì nữa!

Chị nữ tu ôn tồn nói với bạn:

- Marianna à, Đấng có nhiều uy quyền nhất để ban cho bạn đứa con, chính là Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA, Mẹ của Đức Chúa GIÊSU. Nếu quả thật bạn muốn một đứa con thì bạn hãy kêu xin cùng Đức Mẹ!

Marianna buồn bã nói với bạn:

- Làm sao mình có thể hy vọng nhận ơn lành, nếu mình không nhớ rõ lần cuối cùng mình lãnh nhận các Bí Tích là khi nào?

Chị Maria Giuditta trấn an bạn:

- Bạn biết không? Sở dĩ hôm nay mình là nữ tu đó là nhờ ơn đặc biệt, chứ mình không hề có công trạng nào để xứng đáng được ơn ấy. Chính vì thế mình có thể quả quyết với bạn rằng, nếu bạn kêu xin Đức Mẹ MARIA với trọn lòng tin tưởng, mình chắc chắn bạn sẽ được điều bạn xin.

Marianna lặng lẽ khóc khi nghe bạn nữ tu nói với trọn tâm tình. Nhưng đến lượt mỗi người phải trả tiền nên hai bạn đành từ giã nhau. Marianna thầm thì với bạn lời chót:

- Mình sẽ làm như lời bạn khuyên!

Gương mặt Chị Maria Giuditta sáng rực niềm vui. Chị nói thêm:

- Mình thật sung sướng vì tin rằng THIÊN CHÚA chỉ chờ đợi thiện chí của bạn để đổ muôn hồng ân xuống trên bạn và gia đình bạn. Mình cầu chúc bạn vạn sự an lành. Nguyện xin Đức Mẹ MARIA ban cho bạn điều bạn mơ ước và đồng hành với bạn mãi mãi!

Ngay chiều hôm ấy Marianna đến thẳng nhà thờ. Nàng sốt sắng dọn mình và lãnh nhận bí tích Giải Tội. Nàng ở lại nhà thờ thật lâu để cầu nguyện trước bàn thờ dâng kính Đức Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội. Sáng hôm sau nàng trở lại nhà thờ tham dự Thánh Lễ và rước lễ. Một người con trở về cùng THIÊN CHÚA và Hiền Mẫu Thiên Quốc.

Thời gian sau, Chị Maria Giuditta lên đường đến Cộng Đoàn mới ở Giêrusalem. Vỏn vẹn một tuần sau khi Chị Maria Giuditta ra đi, Marianna được tin vui: nàng đã có thai!

Vài tháng sau khi ở Thánh Địa, Chị Maria Giuditta viết thư hỏi thăm tin tức bạn hiền. Marianna vui mừng báo cho Chị biết mình đã mang thai. Đứa bé sẽ chào đời vào tháng 12 và sẽ được đặt tên là Salvatore. Nàng cũng nói thêm: Phục Sinh năm tới, cả hai vợ chồng sẽ cùng với bé Salvatore hành hương Thánh Địa để tạ ơn có được đứa con trai theo lòng mong ước, nhờ lời chuyển cầu của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA.

... ”Hỡi ai kính sợ THIÊN CHÚA, hãy tin vào Người, và các bạn sẽ không mất phần thưởng đâu. Hỡi ai kính sợ THIÊN CHÚA, hãy đợi trông ơn lành, niềm vui không cùng và lòng thương xót. Hãy nhìn lại các thế hệ ban đầu mà xem: nào có ai tin vào THIÊN CHÚA mà bị hổ thẹn bao giờ? Hay có ai bền tâm kính sợ THIÊN CHÚA mà bị Người bỏ rơi? Hoặc có ai kêu cầu THIÊN CHÚA mà bị Người khinh dể? Vì THIÊN CHÚA là Đấng nhân từ và hay thương xót: Người thứ tha tội lỗi và cứu vớt trong lúc gian truân” (Sách Huấn Ca 2,8-11).

(”Il Settimanale di Padre Pio”, Ottobre/2004, n.40, trang 10).

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
Radio Vatican News (12/8/2006)