Ngày 05 tháng 10

Bl. Anna Schaeffer
(1882-1925)

Blessed Anna SchaefferAnna Schaeffer sinh ngày 18 tháng 2 năm 1882 tại Mindelstetten, Bavaria, nước Đức. Anna Schaeffer là con thứ ba trong tám người con của ông bà Michel Schaeffer và Térèse Forster. Cha cô làm thợ mộc, cả gia đình trong nhờ vào ông. Từ thuở nhỏ, cô đã có ước muốn vào tu viện dâng mình cho Chúa với ý định truyền giáo những vùng đất nơi xa. 

Để hoàn thành ước mơ này, cô phải đi tìm việc cho một gia đình giàu có ở Regensburg. Nhưng sau một năm, vì cái chết bất ngờ của người cha đã làm hoãn lại mọi ước mơ của cô. Cô phải trở về Mindelstetten để giúp cho một gia đình neo đơn. 

Năm 19 tuổi, ngày 14 tháng 2 năm 1901, trong phòng giặt ủi tại Forestry Stammham ở Ingolstadt nơi cô làm việc, ống khói của căn phòng bị sụp đổ, trong lúc leo ra ngoài cô bị té vào bể nước nóng và bị phỏng nặng phần dưới thân mình, phần vì gia đình nghèo nên việc chữa chạy không đủ điều kiện nên Anna Schaeffer phải bị nằm liệt giường. Cô đành dâng hết mọi bệnh tật và đau khổ cho Chúa. Từ nơi giường bệnh, xuyên qua thư từ liên lạc, cô mang ra ngoài một sứ điệp truyền giáo, đặc biệt về lòng tôn sùng Thánh Tâm Chúa. Cô đã âm thầm cầu nguyện, phó dâng hết mọi thánh giá của đau khổ để cứu độ các linh hồn. Ngày 05 tháng 10 năm 1925, cô bị té ngã xuống giường, đang khi hấp hối cô thiều thào: “Lạy Chúa Giêsu, con sống trong Chúa”. Cô được mai táng tại nghĩa trang Sepolto, sau đó được dời về nhà thờ giáo xứ Mindelstetten. 

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã công nhận các nhân đức anh hùng của Tôi Tớ Chúa Anna Schaeffer và ghi tên Anna Schaeffer vào sổ các Đấng Đáng Kính ngày 11 tháng 7 năm 1995 và bốn năm sau được ngài tôn phong Đấng Đáng Kính Anna Schaeffer lên bậc Chân Phước ngày 07 tháng 3 năm 1999. Trong thánh lễ tôn phong, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã nói: "Anna Schaeffer tiếp tục hiện diện giữa chúng ta cùng với sứ điệp về cuộc đời của cô, về ơn cứu độ chắc chắn khi trãi qua những kinh nghiệm đau buồn cô hoặc thung lũng tối đen của cuộc đời."

(Nhóm Tinh Thần phỏng dịch theo Patron Saints & Santi-Baeti-Testimoni)