Ngày 20 tháng 01

Bl. Maria Cristina of the Immaculate Conception
(1856-1906)

Blessed Maria Cristina of the Immaculate ConceptionAdelaide Brando sinh ngày 01 tháng 5 năm 1856 tại Naples, nước Ý trong một gia đình giàu có. Con gái ông bà Giovanni Giuseppe và Maria Concetta Marrazzo, mẹ cô mất sớm khi cô mới chào đời. Cô được sự giáo dục của gia đình và sớm nhận được ơn kêu gọi. 

Năm lên 12 tuổi, cô đã tuyên khấn giữ mình trong sạch và có ý định gia nhập tu viện các nữ tu dòng Thánh Thể tại Naples nhưng ý muốn này bị cha cô bác bỏ. Nhưng ít lâu sau, cô được chấp thuận để gia nhập tu viện các nữ tu dòng Thánh Clara khó nghèo tại Florentine, nhưng vì sức khỏe quá kém đã hai lần trở bệnh nên cô đành phải trở về lại gia đình. 

Một thời gian sau khi sức khỏe được phục hồi, cô trở về Naples xin gia nhập dòng các nữ tu Thánh Thể như ý nguyện ban đầu. Cô được tuyên khấn năm 1876 và lấy thánh danh là Sơ Maria Cristina của Đức Mẹ Vô Nhiễm. Nhưng sau đó sức khỏe của chị lại suy sụp một lần nữa buộc chị phải trở về với gia đình. Sau những lần gia nhập cuộc sống tu trì không thành, chị nhận ra đó là Thánh Ý Chúa. 

Trong thời gian thuê phòng ở chung với các chị em Teresiane Sisters of Torre del Greco năm 1878, chị lập một nhóm các chị em mà sau này trở thành tu hội "Congregation of the Sisters, Expiatory Victims of Jesus in the Blessed Sacrament" được Tòa Thánh chấp nhận ngày 20 tháng 7 năm 1903. Mặc dầu tu hội của chị gặp nhiều khó khăn về tài chánh và sức khỏe của chị Maria Cristine càng suy yếu. Nhưng tu hội ngày càng phát triễn tại Ý Đại Lợi và các nước khác nhờ vào sự giúp đở của Đấng Đáng Kính Michelangelo của Marigliano và Chân Phước Ludovico của Casoria. 

Tại Casoria, chị Maria Cristine của Đức Mẹ Vô Nhiễm phục vụ trong chức vụ bề trên của Tu Hội. Mẹ được ghi nhận có một đời sống đạo đức và cầu nguyện. Mẹ tận hiến cho Chúa Giêsu nhập thế và khổ nạn. Mẹ nằm mỗi đêm trên một chiếc ghế trong một phòng nhỏ kế cận nguyện đường của tu hội để gần bên Chúa Giêsu ngự trong Phép Thánh Thể.

Mẹ Maria Cristine Đức Mẹ Vô Nhiễm qua đời ngày 20 tháng 1 năm 1906 tại Naples.. Hồ sơ án phong thánh của Mẹ được đệ nạp Tòa Thánh từ năm 1927. Các nhân đức của Mẹ Đáng Kính Maria Cristina được công nhận ngày 02 tháng 7 năm 1994 và Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã tôn phong Chân Phước cho Mẹ Đáng Kính Maria Cristina ngày 27 tháng 4 năm 2003 qua một phép lạ do lời cầu bầu của Đấng Đáng Kính Maria Cristina Đức Mẹ Vô Nhiễm ngày 06 tháng 11 năm 2001. 

(Nhóm Tinh Thần phỏng dịch theo Patron Saints và Santi-Beati-Testimoni)